Hóa mỹ phẩm là mặt hàng thiết yếu được sử dụng hàng ngày và có lượng tiêu thụ lớn hằng năm. Để tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm và khẳng định hình ảnh riêng của thương hiệu, bao bì hóa mỹ phẩm được các doanh nghiệp chú trọng không chỉ về độ bền chắc mà còn quan tâm đến diện mạo của bao bì. Với sự phát triển của ngành hóa mỹ phẩm trong tương lai, bao bì ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng tiện lợi nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. 

bao-bi-hoa-my-pham

Các mẫu bao bì hóa mỹ phẩm đa dạng

Bao bì được thiết kế với dạng túi cấu trúc đa lớp phức hợp để đựng các sản phẩm hóa mỹ phẩm như mặt nạ, bột mask, bột giặt, nước giặt, nước rửa chén… giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí so với dạng bao bì chai, can nhựa thông thường. Cùng Volga VN tìm hiểu về các loại bao bì hóa mỹ phẩm qua bài viết nhé!

Bạn đang xem:

https://vgh.com.vn/bao-bi-hoa-my-pham/

1. Vai trò của bao bì hóa mỹ phẩm

 • Bảo vệ chất lượng sản phẩm

Điểm chung giữa các sản phẩm hóa mỹ phẩm là được tạo nên từ các thành phần hóa học và các hoạt chất được chiết xuất riêng biệt giúp dưỡng da, tẩy trắng, làm sạch, tạo mùi thơm,…. Vì vậy, chúng cần được đóng gói trong bao bì màng ghép cấu trúc đa lớp, hàn nhiệt chắc chắn, có khả năng chống thấm, cản khí và ánh sáng để duy trì chất lượng sản phẩm.

 • An toàn khi vận chuyển hàng hóa

Bao bì hóa mỹ phẩm được sản xuất với độ bền cơ học cao, chống va đập tốt giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu kho hay trưng bày tại điểm bán, dễ dàng phân loại và tìm kiếm đúng sản phẩm khách hàng cần.

 • Cung cấp thông tin rõ ràng

Các sản phẩm có thành phần hoá học, sinh học như hoá mỹ phẩm đều cần có bảng thông tin rõ ràng về thành phần, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản và các chỉ định, thường được in ấn ở mặt sau của bao bì, mặt trước bao bì sẽ là nơi thể hiện hình ảnh minh họa, logo, slogan sản phẩm. Các thông tin này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu cũng như sử dụng và bảo quản sản phẩm. 

 • Quảng bá thương hiệu và sản phẩm

Bao bì là phương tiện để doanh nghiệp thể hiện hình ảnh của thương hiệu cũng như độ uy tín của sản phẩm trên thị trường giữa muôn vàn sản phẩm khác nhau. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thống nhất là bước đệm để doanh nghiệp chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Vì vậy, sử dụng bao bì hóa mỹ phẩm in ấn không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin sản phẩm, mà còn là công cụ để thu hút khách hàng, tăng giá trị sản phẩm và tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu.

2. Đặc điểm bao bì hóa mỹ phẩm

Bao bì đóng gói hóa mỹ phẩm được sản xuất bằng kỹ thuật ghép màng phức hợp từ chất liệu như OPP, PA, PE, MPET, AL, PET, CPP. Các lớp màng được kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên lớp bảo vệ cao cấp, duy trì chất lượng sản phẩm lâu dài. 

Bao bì màng ghép có tính bền cơ lý hoá; quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP với thiết bị công nghệ hiện đại; đáp ứng nhu cầu chung trên thị trường.

bao-bi-hoa-my-pham

Bao bì màng ghép phức hợp là giải pháp tối ưu để đóng gói các sản phẩm hóa mỹ phẩm

Bao bì hóa mỹ phẩm được thiết kế nhiều hình dáng như: túi zipper đáy đứng, túi 3 biên, túi ép 4 cạnh, túi hàn lưng giữa cắt ngang miệng, túi có vòi rót, túi dập khuôn vòi rót,…

bao-bi-hoa-my-pham

Các kiểu dáng bao bì hóa mỹ phẩm thường dùng

3. Các loại bao bì hóa mỹ phẩm

Bao bì hóa mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi để bảo quản các loại bột giặt, nước giặt xả vải, sữa tắm, dầu gội, mặt nạ, sữa rửa mặt… và các sản phẩm khác. VGH cung cấp các loại bao bì hóa mỹ phẩm gồm:

 • Bao bì bột giặt
bao-bi-hoa-my-pham

Bao bì bột giặt, bột tẩy rửa màng ghép phức đa lớp

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-bot-giat/

 • Bao bì nước giặt, nước xả vải, nước rửa chén
bao-bi-hoa-my-pham

Bao bì nước giặt xả vải đa dạng kiểu dáng

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-nuoc-giat/

 • Bao bì dầu gội, sữa tắm
bao-bi-hoa-my-pham

Bao bì dầu gội, sữa tắm

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-dau-goi/

 • Bao bì mặt nạ
bao-bi-hoa-my-pham

Bao bì mặt nạ, mặt nạ môi, mặt nạ mắt

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-mat-na/

 • Bao bì mỹ phẩm
bao-bi-hoa-my-pham

Bao bì mỹ phẩm gồm túi màng ghép đóng gói và túi màng đơn đựng hàng hoá khi mua tại shop

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-my-pham/

4. Tiêu chí khi chọn lựa bao bì hóa mỹ phẩm

 • Hãy lựa chọn loại bao bì chắc chắn, có độ bền cơ lý hóa tốt như chống thấm, kín khí, giữ mùi, chống ẩm và chống rò rỉ tốt để bảo vệ chất lượng sản phẩm tốt nhất.
 • Đạt tiêu chuẩn bao bì hóa mỹ phẩm, có kết cấu chắc chắn, chống ăn mòn bởi cách hoạt chất hoá học.
 • Chất lượng sản phẩm in đồng đều và ổn định.
 • Chất lượng in ấn đẹp, rõ nét và in được nhiều hiệu ứng cho sản phẩm đẹp mới lạ và độc đáo

5. Volga VN – Nhà máy sản xuất và in ấn bao bì hóa mỹ phẩm chất lượng uy tín

Volga VN thuộc thành viên của tập đoàn VGH, với gần 20 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì nhựa PE, HD, PP, bao bì đa lớp dạng tấm, cuộn, túi có quai hoặc không quai xách làm bao bì cấp 2 hoặc cấp 1 tuỳ vào yêu cầu. Sản lượng cung ứng của Volga VN vào khoảng 12.000 tấn/năm cho cả mảng bao bì và ép nhựa hiện đã và đang đáp ứng nhu cầu đóng gói đa dạng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi áp dụng thiết bị hiện đại cùng quy trình kiểm soát chặt chẽ tự tin mang đến quý khách sản phẩm bao bì đóng gói có in và không in theo yêu cầu với chất lượng tốt nhất và đáp ứng các tiêu chí trên.

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/gioi-thieu/

bao-bi-hoa-my-pham

Trang thiết bị hiện đại cùng kiểm soát chất lượng chặt chẽ đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp bạn

bao-bi-hoa-my-pham

Miễn phí giao nhận hàng linh hoạt nhanh chóng

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết bao bì hoá mỹ phẩm cùng các loại bao bì khác nhé!

Trang chủ:

https://vgh.com.vn/

Danh mục:

https://vgh.com.vn/bao-bi-dong-goi/

Tổng đài VGH