Các loại nông sản như gạo, hạt, rau củ quả,… là những sản phẩm đóng vai trò chủ lực, là trụ đỡ của nền kinh tế nước ta. Bên cạnh đó, gạo và các loại hạt mang xuất xứ Việt Nam cũng chiếm vị thế cao trên thị trường thế giới. Chính vì vậy, việc đóng gói bao bì nông sản lại càng chú trọng hơn, không chỉ được thiết kế tiện lợi, dễ lưu trữ và vận chuyển, mà còn phải chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn, đặc biệt đối với hàng xuất khẩu.

bao-bi-nong-san

Các mẫu bao bì nông sản đa dạng kiểu dáng và thiết kế

Với sự phát triển của ngành nông sản, bao bì ngày càng được cải tiến đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu, đáp ứng đầy đủ các tính năng bảo vệ sản phẩm nguyên vẹn khi đến người tiêu dùng và thuận tiện cho việc sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chức năng và các loại bao bì nông sản, giúp doanh nghiệp lựa chọn đơn vị sản xuất phù hợp cho nhu cầu của mình.

Bạn đang xem:

https://vgh.com.vn/bao-bi-nong-san/

1. Vai trò của bao bì nông sản

  • Đảm bảo chất lượng nông sản

Các loại nông sản như gạo, hạt điều, hạt mắc ca,… đều là những sản phẩm cần phải chú trọng trong khâu đóng gói sản phẩm, tránh chất lượng bị ảnh hưởng do sự xâm nhập của vi khuẩn, côn trùng, hơi ẩm. Vì vậy, bao bì nông sản cần có cấu trúc dày dặn, đường hàn nhiệt chắc chắn để đảm bảo sản phẩm bên trong được bảo vệ tốt nhất. Doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp hút chân không để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của sản phẩm với không khí. Đặc biệt, bao bì cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn ATVSTP, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

  • An toàn khi vận chuyển và thuận tiện khi trưng bày

Bao bì nông sản cần có độ bền cơ học cao, chống va đập tốt giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu kho hay trưng bày tại điểm bán, dễ dàng phân loại và tìm kiếm đúng sản phẩm khách hàng cần.

  • Quảng bá thương hiệu và sản phẩm

Bao bì là phương tiện để doanh nghiệp thể hiện hình ảnh của thương hiệu cũng như độ uy tín của sản phẩm trên thị trường giữa muôn vàn sản phẩm khác nhau. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thống nhất là bước đệm để doanh nghiệp chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp có thể in bao bì nông sản với thiết kế phù hợp, vừa tăng giá trị sản phẩm, vừa tăng mức độ phủ sóng cho thương hiệu.

2. Đặc điểm bao bì nông sản

Bao bì nông sản được sản xuất bằng kỹ thuật ghép màng phức hợp từ chất liệu như PA, PE, MPET, AL, PET, OPP, CPP. Các lớp màng được kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên lớp bảo vệ cao cấp, duy trì chất lượng sản phẩm lâu dài. 

Bao bì màng ghép có tính bền cơ lý hoá cao, nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng và ATVSTP; quy trình đạt tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP với thiết bị công nghệ hiện đại; đáp ứng yêu cầu của khách hàng và thị trường.

bao-bi-nong-san

Bao bì màng ghép phức hợp là lựa chọn tối ưu để đóng gói nông sản

Bao bì nông sản được thiết kế nhiều kiểu dáng như: túi zipper đáy đứng, túi 3 biên, túi ép 4 cạnh, túi hút chân không, túi xếp hông hàn lưng, túi hàn lưng giữa cắt ngang miệng…

bao-bi-nong-san

Giới thiệu một số kiểu dáng bao bì nông sản thường dùng

3. Các loại bao bì nông sản

Bao bì đóng gói nông sản được sử dụng rộng rãi để bảo quản các loại hạt, gạo. Volga VN cung cấp các loại bao bì đóng gói thực phẩm nông sản bao gồm:

  • Bao bì gạo
bao-bi-nong-san

Bao bì nông sản gạo in ấn nhiều hình ảnh sắc nét bắt mắt

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-gao/

  • Bao bì đựng hạt
bao-bi-nong-san

Túi đựng các loại hạt sen, hạt đậu phộng, hạt điều với kiểu dáng đa dạng

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/tui-dung-hat/

4. Tiêu chí khi chọn lựa bao bì nông sản

  • Hãy lựa chọn loại bao bì chắc chắn, có độ bền cơ lý hóa tốt như kín khí, giữ mùi, chống ẩm, chống thấm nước tốt để bảo vệ chất lượng sản phẩm tốt nhất.
  • Bao bì đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Chất lượng sản phẩm in đồng đều và ổn định.
  • Chất lượng in ấn đẹp, rõ nét và in được nhiều hiệu ứng cho sản phẩm đẹp mới lạ và độc đáo.

5. Volga VN – Nhà máy sản xuất và in ấn bao bì nông sản chất lượng uy tín

Volga VN thuộc thành viên của tập đoàn VGH, với gần 20 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì nhựa PE, HD, PP, bao bì đa lớp dạng tấm, cuộn, túi có quai hoặc không quai xách làm bao bì cấp 2 hoặc cấp 1 tuỳ vào yêu cầu. Sản lượng cung ứng của Volga VN vào khoảng 12.000 tấn/năm cho cả mảng bao bì và ép nhựa hiện đã và đang đáp ứng nhu cầu đóng gói đa dạng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi áp dụng thiết bị hiện đại cùng quy trình kiểm soát chặt chẽ tự tin mang đến quý khách sản phẩm bao bì đóng gói có in và không in theo yêu cầu với chất lượng tốt nhất và đáp ứng các tiêu chí trên.

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/gioi-thieu/

bao-bi-nong-san

Trang thiết bị hiện đại cùng kiểm soát chất lượng chặt chẽ đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp bạn

bao-bi-nong-san

Miễn phí vận chuyển linh hoạt nhanh chóng

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết bao bì nông sản màng ghép phức hợp cùng các loại bao bì khác nhé!

Trang chủ:

https://vgh.com.vn/

Danh mục:

https://vgh.com.vn/bao-bi-dong-goi/

Tổng đài VGH