Bao bì nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn chất lượng các sản phẩm như phân bón, hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc… Đồng thời, đảm bảo an toàn trong quá trình lưu hành do tính chất hoá học của sản phẩm. Vì vậy, bao bì nông nghiệp đòi hỏi phải có cấu trúc dày dặn, kiểu dáng thuận tiện để dễ dàng thao tác khi sử dụng cũng như vận chuyển.

bao-bi-nong-nghiep

Các mẫu bao bì sản phẩm nông nghiệp đa dạng kiểu dáng

Với sự phát triển của ngành nông nghiệp, bao bì ngày càng được cải tiến đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu, đáp ứng đầy đủ các tính năng bảo quản sản phẩm nguyên vẹn khi đến người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chức năng và các loại bao bì nông nghiệp, giúp bạn lựa chọn đơn vị sản xuất phù hợp cho nhu cầu của mình.

Bạn đang xem:

https://vgh.com.vn/bao-bi-nong-nghiep/

1. Vai trò của bao bì nông nghiệp

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu… đều là những chế phẩm có chứa một số thành phần hóa học mạnh, có tác hại đến sức khoẻ con người nếu nhưng không đóng gói và phân loại đúng cách. Do đó, sản phẩm cần được đóng gói trong bao bì màng ghép có cấu trúc chắc chắn, khả năng trơ hóa học, chống thấm khí và nước để đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu và an toàn với người sử dụng.

 • An toàn khi vận chuyển hàng hóa

Bao bì sản phẩm nông nghiệp cần có độ bền cơ học cao, chống va đập tốt giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu kho hay trưng bày tại điểm bán, dễ dàng phân loại và tìm kiếm đúng sản phẩm khách hàng cần.

 • Thể hiện thông tin sản phẩm chi tiết

Phân bón, thuốc trừ sâu,… được dùng theo liều lượng nhất định để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây trồng. Việc in ấn hướng dẫn sử dụng cùng các thành phần của thuốc, các lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản là vô cùng cần thiết nhằm đạt được kết quả cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 • Quảng bá thương hiệu và sản phẩm

Bao bì là phương tiện để doanh nghiệp thể hiện hình ảnh của thương hiệu cũng như độ uy tín của sản phẩm trên thị trường giữa muôn vàn sản phẩm khác nhau. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thống nhất là bước đệm để doanh nghiệp chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp có thể in thông tin về nhãn hiệu, sản phẩm của mình lên bao bì nông nghiệp để nâng tầm sản phẩm và mở rộng phủ sóng thương hiệu.

2. Đặc điểm bao bì nông nghiệp

Bao bì đóng gói sản phẩm nông nghiệp được sản xuất bằng kỹ thuật ghép màng phức hợp từ chất liệu như PA, PE, MPET, AL, PET, OPP, CPP. Các màng kết hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo sản phẩm không bị rò rỉ và tránh các tác động từ môi trường bên ngoài, đảm bảo giữ nguyên chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bao bì màng ghép có tính bền cơ lý hoá; quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 2000 và HACCP với thiết bị công nghệ hiện đại; đáp ứng yêu cầu của khách hàng và thị trường.

bao-bi-nong-nghiep

Mẫu bao bì màng ghép phức hợp là giải pháp tối ưu để đóng gói sản phẩm nông nghiệp

Bao bì sản phẩm nông nghiệp được thiết kế nhiều hình dáng như: túi zipper đáy đứng, túi 3 biên, túi xếp hông ép 4 cạnh, túi xếp hông có hàn lưng, túi hàn lưng giữa…

bao-bi-nong-nghiep

Giới thiệu một số kiểu dáng bao bì nông nghiệp phổ biến

3. Các loại bao bì sản phẩm nông nghiệp

Bao bì đóng gói sản phẩm nông nghiệp được sử dụng rộng rãi để bảo quản các loại hạt giống, phân bón, thuốc trừ sâu… và các sản phẩm nông nghiệp khác. Volga VN cung cấp các loại bao bì đóng gói sản phẩm nông nghiệp sau:

 • Bao bì phân bón
bao-bi-nong-nghiep

In trục đồng sắc nét cho sản phẩm bao bì phân bón nông nghiệp nhiều kiểu dáng

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-phan-bon/

 • Bao bì thuốc bảo vệ thực vật
bao-bi-nong-nghiep

Bao bì thuốc bảo vệ thực vật làm từ vật liệu chắc chắn và an toàn

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-thuoc-bao-ve-thuc-vat/

 • Bao bì hạt giống
bao-bi-nong-nghiep

In bao bì hạt giống trồng cây nhiều màu sắc

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/bao-bi-hat-giong/

4. Tiêu chí khi chọn lựa bao bì nông nghiệp

 • Hãy lựa chọn loại bao bì nông nghiệp màng ghép chắc chắn, có độ bền cơ lý hóa tốt như kín khí, giữ mùi, chống ẩm và chắn sáng tốt nhằm bảo vệ chất lượng sản phẩm bên trong tốt nhất.
 • Bao bì nông nghiệp có kết cấu chắc chắn, trơ tiếp xúc hóa học, kiểu dáng dễ thao tác khi sử dụng đối với những sản phẩm có tính hoá học cao.
 • Chất lượng sản phẩm bao bì in đồng đều và ổn định.
 • Chất lượng in ấn đẹp, rõ nét và in được nhiều hiệu ứng cho sản phẩm đẹp mới lạ và độc đáo.

5. Volga VN – Nhà máy sản xuất và in bao bì nông nghiệp chất lượng uy tín

Volga VN thuộc thành viên của tập đoàn VGH, với gần 20 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì nhựa PE, HD, PP, bao bì đa lớp dạng tấm, cuộn, túi có quai hoặc không quai xách làm bao bì cấp 2 hoặc cấp 1 tuỳ vào yêu cầu. Sản lượng cung ứng của Volga VN vào khoảng 12.000 tấn/năm cho cả mảng bao bì và ép nhựa hiện đã và đang đáp ứng nhu cầu đóng gói đa dạng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi áp dụng thiết bị hiện đại cùng quy trình kiểm soát chặt chẽ tự tin mang đến quý khách sản phẩm bao bì đóng gói có in và không in theo yêu cầu với chất lượng tốt nhất và đáp ứng các tiêu chí trên.

Xem thêm:

https://vgh.com.vn/gioi-thieu/

bao-bi-nong-nghiep

Trang thiết bị hiện đại cùng kiểm soát chất lượng chặt chẽ đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp bạn

bao-bi-nong-nghiep

Miễn phí vận chuyển linh hoạt nhanh chóng

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết bao bì nông nghiệp màng ghép phức hợp cùng các loại bao bì khác nhé!

Trang chủ:

https://vgh.com.vn/

Danh mục:

https://vgh.com.vn/bao-bi-dong-goi/

Tổng đài VGH